Làm thế nào để quạt trần nhà bạn hoạt động tốt nhất?

  • Quạt luôn ở trạng thái cân bằng

Lưu ý khi lắp quạt cần phải lắp đúng quy chuẩn và tìm được sự cân bằng giữa các cánh để tránh hiện tượng bị rung lắc khi sử dụng. Nếu trong quá trình sử dụng, quạt của bạn vẫn bị chao đảo, có thể sử dụng miếng dán cân cánh quạt. Thông thường khi mua quạt mới, bộ kit cân cánh có đi kèm trong bộ phụ kiện, hoặc bạn có thể tìm mua ở các cửa hàng bán quạt, thiết bị điện

  • Treo quạt ở độ cao phù hợp

Chiều cao lý tưởng tính từ cánh quạt xuống nền nhà vào khoảng 2.3m- 2.7m. Ở khoảng cách này thì gió quạt trần sẽ tốt nhất và đảm bảo cho người sử dụng. Tuy nhiên, với những trần nhà cao hơn, bạn có thể sử dụng nối dài ti quạt để đạt được khoảng cách hợp lý nhất.

  • Xoay chiều cánh quạt ngược kim đồng hồ vào mùa hè và thuận kim đồng hồ vào mùa đông

Với những chiếc quạt trần hiện đại, bạn vừa có thể làm mát vào mùa hè lại có thể tạo ra những luồng khí ấm vào mùa đông. Dù là cách nào đi chăng nữa, đều đem đến cho bạn những cảm giác thoải mái và thông thoáng, đồng thời tiết kiệm tối đa chi phí tiêu thụ điện năng cho gia đình bạn.

  • Vệ sinh quạt thường xuyên

Việc vệ sinh quạt không những giúp quat chạy êm hơn, kéo dài tuổi thọ mà còn giúp luồng gió quạt tạo ra trong lành, không có bụi bẩn trong không khí, gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình bạn.

  • Kiểm tra ốc vít và thiết bị điều khiển

Nên kiểm tra ốc vít thường xuyên để đảm bảo an toàn khi sử dụng quạt trần ở tốc độ cao. Bên cạnh đó, nếu thiết bị điều khiển từ xa nhà bạn hoạt động không hiệu quả, hãy thay thế một điều khiển khác để tránh ảnh hưởng đến hoạt động của quạt.

Ý kiến của bạn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.