Làm sạch và vệ sinh quạt trần đúng cách

Làm sạch và lau chùi bụi bẩn cho chiếc quạt trần nhà bạn là một việc làm vô cùng quan trọng. Điều này không chỉ để tăng tuổi thọ của quạt trần mà còn đảm bảo cho không khí nhà bạn sạch hơn, an toàn hơn. Bụi bẩn là một trong số những nguyên nhân hàng đầu khiến quạt bị rung lắc. Sau đây là một vài hướng dẫn của chúng tôi để các bạn biết cách vệ sinh quạt đúng cách:

SAFE FIRST: An toàn là trên hết. Hãy ghi nhớ điều này trước khi làm bất cứ điều gì để đảm bảo an toàn cho bản thân và những người xung quanh. Hãy ngắt các công tắc điện khi bạn có ý định vệ sinh quạt trần đề phòng những trường hợp rủi ro.

Cách 1:

Nếu trần nhà không quá cao, bạn có thể sử dụng một cái ghế hoặc một thang ghế, sau đó dùng miếng mút, hoặc ruột gối bỏ đi để lau cánh quạt. Lướt miếng đệm lót nhẹ nhàng trên cánh quạt và tụ quạt. Lặp lại nhiều lần cho đến khi cánh quạt sạch sẽ.

Cách 2:

Nếu trần nhà bạn cao, có thể sử dụng bàn cọ có cán dài để lau chùi cánh. Dùng khẩu trang để tránh bụi vào mũi và miệng, đảm bảo an toàn hô hấp cho bạn.

Lưu ý: Nếu dùng cách cách trên mà cánh quạt nhà bạn vẫn chưa sạch. Hãy sử dụng đến nước tẩy rửa đa năng và khăn mềm để lau lại bề mặt cánh.

Chúc bạn thành công trong việc vệ sinh quạt trần để chiếc quạt luôn mới, tuổi thọ cao và giữ gìn sức khỏe cho các thành viên trong gia đình.

Ý kiến của bạn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.